Liên hệ: 024 62 596 697 | Email: homeos.vn@gmail.com
Xe hơi kết nối, tự lái khắp nơi

Xe hơi kết nối, tự lái khắp nơi

Quá nhanh và nguy hiểm, xe hơi kết nối và công nghệ xe tự lái đem đến những cơ hội lớn lao nhưng thách thức cũng không nhỏ cho ngành công nghiệp ô tô.

Xe hơi kết nối, tự lái khắp nơi

Bùng nổ xu hướng xe hơi kết nối, tự lái

Xe hơi kết nối, tự lái luôn là những chủ đề gây chú ý nhiều năm qua, và bùng nổ trong thời gian gần đây. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, CES 2016, sự có mặt của Tesla cùng nhiều hãng ô tô truyền thống Audi, Mercedes, BMW, Volkswagen, General Motor, Ford và sự hiện diện khắp nơi của Apple CarPlay, Android Auto và những hệ thống thông tin giải trí khác cho thấy các nhà sản xuất ô tô đánh giá cao sự kết nối giữa điện tử tiêu dùng và xe hơi. Tiếp ngay sau đó, triển lãm ô tô tại Detroit (Mỹ) phô diễn những công nghệ tiên tiến đang được các hãng xe phát triển để hoàn thiện khả năng tự lái và tăng cường kết nối cho những mẫu xe đời mới nhất.

 

 

Cơ hội lớn cho giới phần mềm 

Vài năm gần đây, một loạt nhà sản xuất ô tô tên tuổi như Ford, GM, BMW, Honda, Hyundai, Mercedes-Benz, Nissan-Renault, và Toyota đổ xô về Thung lũng Silicon mở trung tâm nghiên cứu (R&D) và tuyển dụng các kỹ sư bảo mật và hệ thống. Ngành công nghiệp ô tô đang có xu hướng đầu tư lớn cho phần mềm thay vì chỉ tập trung vào khung gầm, động cơ như truyền thống. Họ dường như không còn là nhà sản xuất ô tô nữa mà đã thành nhà phát triển di động.

 

Về phía các hãng công nghệ, ngoài Google đang thử nghiệm xe tự lái nhiều năm nay, Apple gần đây cũng được đồn đoán là đang lao vào cuộc chơi mới khi họ bắt đầu thuê các giám đốc trong ngành ô tô. Đầu năm ngoái, Apple đã tuyển dụng Doug Betts, cựu giám đốc phụ trách chất lượng toàn cầu của hãng xe Fiat-Chrysler. Wall Street Journal và nhiều nguồn tin khác còn khẳng định xe hơi do Apple sản xuất sẽ lăn bánh vào năm 2019 như là kết quả của dự án bí mật Titan.

Vô số cơ hội đang mở ra cho các nhà phát triển phần mềm với sự hợp tác giữa các hãng công nghệ và các nhà sản xuất ô tô để gắn kết các camera và các hệ thống cảm biến trên xe tự lái. Các công ty công nghệ sẽ cung cấp cho các hãng xe hầu hết công nghệ tự động với những phần mềm tiên tiến nhất cho xe tự lái, tăng cường các hệ thống kết nối trên xe để giao tiếp với các xe khác trên đường, cũng như cơ sở hạ tầng công cộng xung quanh.

 


Liên hệ với chúng tôi

@copyright 2015 by HomeOS.vn