Liên hệ: 024 62 596 697 | Email: homeos.vn@gmail.com
Giải pháp hệ thông an ninh, cảnh báo và ứng biến theo thời gian thực

Giải pháp hệ thông an ninh, cảnh báo và ứng biến theo thời gian thực

HomeOS đem đến cho khách hàng một giải pháp an ninh, cảnh báo tổng thể với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hệ thống giám sát và hệ thống điều khiển các thiết bị giúp ứng biến kịp thời khi xảy ra sự cố mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Giải pháp hệ thông an ninh, cảnh báo và ứng biến theo thời gian thực

 

Không đơn giản chỉ là cảnh báo có một sự cố, một yếu tố xảy ra làm thay đổi đột ngột môi trường xung quanh hay cảnh báo có sự xâm nhập trái phép. HomeOS đem đến cho khách hàng một giải pháp an ninh, cảnh báo tổng thể với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hệ thống giám sát và hệ thống điều khiển các thiết bị giúp ứng biến kịp thời khi xảy ra sự cố mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Cơ chế hoạt động đơn giản

Chỉ với một trung tâm điều khiển sẽ phân tích, tổng hợp dữ liệu môi trường được đưa về từ mạng lưới cảm biến. Sau đó, sẽ ra lệnh ứng biến để đảm báo môi trường luôn ở trạng thái cân bằng, chuẩn mức cho phép, hoặc ra lệnh ứng biến khi phát hiện có xâm nhập trái phép.

Điều hành dễ dàng

Hệ thống có thể tự động vận hành. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tương tác trực tiếp, thủ công để vận hành hệ thống khi có sự cố xảy ra nếu muốn.       

Kịch bản linh động 

Dựa trên kịch bản có sẵn, hoặc có thể tuỳ chỉnh theo yêu cầu và mục đích riêng của người sử dụng. Hơn thế nữa, kịch bản thiết lập linh động có khả năng ứng biến trên từng vùng địa lý khác nhau.

Phân vùng quản lý, ứng biến theo khu vực

Giả sử có 2 sự cố đồng thời xảy ra ở 2 tiểu vùng khác nhau như cháy và độ ẩm vượt quá ngưỡng chuẩn. Bộ điều khiển trung tâm sẽ đưa ra lệnh bật hệ thống phu nước hoặc khí CO2 để dập tắt đám cháy ở tiểu vùng xảy diễn ra cháy. Mặt khác, hệ thống sẽ khởi động quạt thông gió hoặc bật biều hoà, để giảm độ ẩm xuống mức cho phép ở vùng độ ẩm cao. (2 hành động xử lý này xảy ra đồng thời). 
 

Kiểm soát liên tục 

Các thông số môi trường sẽ được gửi về trung tâm điều khiển liên tục. Từ đó, có thể đưa ra những ứng biến kịp thời.

Kịp thời nắm bắt tình hình

Hệ thống sẽ gửi thông báo, cảnh báo trực tiếp tới người sử dụng thông qua các thiết bị có khả năng hiển thị thông tin như các LCD nhỏ, điện thoại, máy tính bảng, laptop,…Từ đó giúp người sử dụng dễ dàng giám sát tình hình các khu vực. 

 

 


 

Kết nối không giới hạn

Người sử dụng có thể kiểm soát tất cả các khu vực từ bất cứ đâu có kết nối Internet hoặc thông qua SMS

Giảm thiểu tối đa chi phí, rủi ro

Trong cùng một khu vực lớn sẽ được phân thành nhiều tiểu vùng khác nhau. Các hoạt động ứng biến chỉ được thực hiện trong tiểu vùng xảy ra sự cố (không kích hoạt toàn bộ hệ thống ứng biến trong cả khu vực) giúp tiết kiệm chi phí không cần thiết cũng như thiệt hại không đáng có ở những tiểu vùng không xảy ra sự cố. 

Lắp đặt dễ dàng

Lắp đặt hệ thống chỉ trong một ngày, rất đơn giản và gọn nhẹ. Dựa trên đường đi dây điện sẵn có của các vùng địa lý, không phá vỡ cấu trúc tổng thể của khu vực.

 

 

 

 

 

 

 


Liên hệ với chúng tôi

@copyright 2015 by HomeOS.vn